B
Your Location :: HomeEDDY MERCKXสิ่งที่คุณต้องรู้ใน จักรยานเสือหมอบ Eddy Merckx ผลิตและออกแบบโดยนักปั่นระดับตำนาน ที่กวาดแชมป์รายการใหญ่มาครบ
EDDY MERCKX

สิ่งที่คุณต้องรู้ใน จักรยานเสือหมอบ Eddy Merckx ผลิตและออกแบบโดยนักปั่นระดับตำนาน ที่กวาดแชมป์รายการใหญ่มาครบ

จักรยาน eddy merckx

Eddy Merckx 525 victories


Eddy Merckx ผลิตภัณฑ์แห่งปรัชญา โดย Mr. Rolf Singenberger
ระหว่างช่วงวันหยุดของ Tour of Flanders, บริษัท Eddy Merckx ได้จัดการประชุมการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ปี 2017 กับผู้แทนจำหน่ายระหว่างประเทศและสื่อจักรยาน หัวหน้าฝ่ายพัฒนากล่าวอย่างมั่นใจว่า “พวกเรากำลังนำจักรยานแข่งขันเข้าสู่อีกหนึ่งระดับว่าด้วยหลักสำคัญของผลิตภัณฑ์แห่งปรัชญา ซึ่งได้ถูกพัฒนาเริ่มต้นโดยผู้ก่อตั้ง Mr. Eddy Merckx”

จักรยาน eddy merckx
แนะนำ Mr. Rolf Singenberger
หนึ่งของแกนหลักสำคัญที่บริษัท Eddy Merckx คือ หัวหน้าฝ่ายพัฒนา
Mr. Rolf Singenberger เขาทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เกิดขึ้นที่บริษัท ออกแบบจักรยานการแข่งขันระดับ high-end
ที่สำเร็จโดยสมบูรณ์ภายใน 2 ปี ด้วยตัวเขาเอง Mr. Rolf ได้เคยดูแลรับผิดชอบแผนกการผลิตทุกส่วนที่ BMC
เป็นเวลา 11 ปี ตั้งแต่ปี 2001 ดังนั้นบริษัท Eddy Merckx จึงได้รับการถ่ายทอดสิ่งที่ดีที่สุดมาสู่ผลิตภัณฑ์ Eddy Merckx

“Mr. Eddy Merckx เป็นนักปั่นจักรยานที่ดีที่สุดที่เคยมีมา และอาชีพของเขา เป็นแรงบัลดาลใจสำหรับทุกคน
ผมภูมิใจและตื่นเต้นอย่างน่าอัศจรรย์ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์แห่งตำนาน Eddy Merckx
ด้วยทีมงานกลุ่มเล็กๆของเราที่ได้อุทิศและหลงใหลในงานจักรยาน พวกเราจะยังคงผลิตจักรยานที่มีคุณภาพสูงสุดเพื่อความต้องการของนักปั่น”

จักรยาน eddy merckx
Mr. Rolf Singenberger พูดถึง GEOMETRY
บริษัท Eddy Merckx เชื่อมั่นอย่างยิ่งว่านักปั่นทุกประเภทสมควรที่ได้รับ Geometry ของแต่ละคนเอง ขนาดเฟรมแต่ละชิ้นงานของทุก ๆ แบบจักรยานในปี 2017 ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษในแบบที่เรียกว่า
“วิวัฒนาการก้าวหน้า” (“ Progressive Evolution”)
เพื่อมอบให้นักปั่นทุกคนได้รับประสบการณ์การแข่งขันอย่างแท้จริง

นอกเหนือจากนี้บริษัท Eddy Merckx ได้พัฒนา Geometry แบบเฉพาะสำหรับนักปั่นหญิงที่เป็นกลุ่มเป้าหมายประเภท fast-growing ได้สนุกเพลิดเพลินกับการปั่นจักรยาน Eddy Merckx มากเท่ากับนักปั่นชาย

การวางแผนผลิตเฟรมจักรยาน เป็นการกำหนดความชัดเจนของ Geometry
Geometry นิยามคือ ขนาดและรูปร่างเหมาะสมของนักปั่นเชื่อมโยงกับเสถียรภาพการปั่น จักรยานอย่างแยกไม่ออก
ดังนั้นชัดเจนว่า Geometry เป็นปัจจัยที่กำหนดสำคัญที่สุดก่อนสิ่งอื่นใด จุดสำคัญคือนั่งตรงกึ่งกลางของจักรยานด้วยน้ำหนักที่เหมาะสมที่สุดระหว่างด้านหน้าและด้านหลัง สัมผัสความรู้สึกของการนั่งระหว่างคนปั่นและจักรยานหลอมเป็นหนึ่งเดียวกันไม่สามารถแยกออกจากกันได้
จักรยาน eddy merckx
บริษัท Eddy Merckx สามารถทำสำเร็จในประเด็นนี้ด้วยความพิเศษแบบ “วิวัฒนาการก้าวหน้า” กับ Geometry จำเพาะแต่ละขนาดของเฟรมจักรยาน

องศาของท่อนั่ง (Seat Tube) สำหรับนักปั่นตัวสูงทำมุมเอียงน้อยกว่า เพื่อเพิ่มให้เบาะเยื้องไปด้านหลัง
องศาของท่อคอ (Head Tube) ทำมุมเอียงน้อยกว่าสำหรับให้น้ำหนักที่เหมาะสมที่สุดและเพื่อบังคับการขับขี่ได้ดี
ความยาวท่อตัวถังจักรยาน (Chainstay) ของจักรยาน Eddy Merckx มีความยาวกว่ามาตรฐานในตลาดจักรยานทั่วไป ความยาวที่ยาวกว่าของความยาวท่อตัวถังจักรยาน (Chainstay) ช่วยเพิ่มแรงฉุดลากและทำให้รักษาความเร็วคงที่ในการปั่น ยิ่งไปกว่านั้น ความยาวท่อตัวถังจักรยาน (Chainstay) เพิ่มขึ้นอีกสำหรับขนาดเฟรมจักรยานที่ใหญ่ขึ้น เพื่อให้มั่นใจถึงน้ำหนักที่สมดุ]ด้วยการเพิ่มให้เบาะหลังเยื้องไปด้านหลัง
ศูนย์กลางของแรงโน้มถ่วงควรต่ำที่สุดเท่าที่จะทำได้ สิ่งนี้กำหนดได้โดยความสูงของกะโหลกจักรยาน (Bottom Bracket) อย่างไรก็ตามมีการจำกัดระยะห่างบันไดจักรยาน

จักรยาน eddy merckx
เมื่อพิจารณาถึงนักปั่นที่รูปร่างเล็กใช้ขาจานจักรยาน (Crank) ระยะสั้นกว่า
ทาง Eddy Merckx ออกแบบเฟรมจักรยานขนาดเล็กด้วยการทำกะโหลกจักรยาน (Bottom Bracket) ที่ต่ำลง
ส่วนเฟรมจักรยานที่ใหญ่กว่าสำหรับนักปั่นที่มีส่วนสูงกว่าจะใช้ขาจานจักรยาน (Crank) ระยะยาวกว่า
อิสระทางด้านราคาหรือประเภทของจักรยาน ทันทีที่ท่านตัดสินใจเลือกขนาดจักรยานที่ท่านต้องการ
ท่านสามารถใช้ขนาดของเฟรมจักรยานเดียวกันสำหรับจักรยานทุกๆ แบบภายใต้ผลิตภัณฑ์ของ Eddy Merckx
เฟรมจักรยานทุกเฟรมจะติดสติกเกอร์แสดงขนาด พร้อมทั้งระยะ “Stack and Reach” ของเฟรมจักรยานด้วย
ตัวเลขเหล่านี้ช่วยทำให้สามารถเปรียบเทียบตำแหน่งที่นั่งนักปั่น (Cockpit) และทำให้ง่ายต่อการเลือกเฟรมจักรยาน

Eddy Merckx ได้พัฒนาแนวคิด Geometry แบบเฉพาะเจาะจงเพื่อทุกแบบของ; การแข่งขันเฉพาะนักปั่นชาย, การแข่งขันเฉพาะนักปั่นหญิง, การแข่งขันประเภททางลูกรัง (Gravel), การแข่งขันประเภทจักรยานเสือหมอบวิบากทางลูกรัง (Cyclo Cross), การแข่งขันแบบไตรกีฬา (Triathlon/TT), การแข่งขันเฉพาะเยาวชน (Youth)

จักรยาน eddy merckx
ความยืดหยุ่น (STIFFNESS), ความทนทาน (STABILITY) และ ความปลอดภัย (SAFETY)
“พลังภายใต้การควบคุม” (“Power under Control”) เป็นสิ่งที่ท่านต้องมีประสบการณ์เมื่อท่านได้ปั่นจักรยาน Eddy Merckx ความยืดหยุ่น (Stiffness), ความทนทาน (Stability) และ ความปลอดภัย (Safety) เป็นกุญแจสำคัญที่บรรลุถึงประสบการณ์นี้ ความทนทาน (Stability) และ ความปลอดภัย (Safety) เป็นเรื่องที่ Eddy Merckx ใส่ใจอยู่ตลอดมา

ช่วงระยะเวลาในอาชีพของ Mr. Rolf เขาได้คำนึงถึงวัตถุดิบที่เป็นของแท้ และความปลอดภัยของนักปั่นมืออาชีพ ด้วยสิ่งนี้ Eddy Merckx ได้กล่าวในระหว่างที่ประชุมว่า “ผมคำนึงถึงความปลอดภัย อันเป็นเรื่องที่สำคัญมากในการแข่งขันจักรยาน น้ำหนักก็มีความสำคัญด้วย แต่ความปลอดภัยถือเป็นกุญแจสำคัญ หากท่านปั่นจักรยานลงจากเขาด้วยความเร็วประมาณ 100 กิโลเมตร และท่านไม่มีจักรยานภายใต้การควบคุมได้ นั่นเป็นช่วงที่แทบบ้า”

บริษัท Eddy Merckx ให้ความสนใจกับความสัมพันธ์ของส่วนข้างแนวท่อคอ (Head Tube) และความยืดหยุ่นเฟรมจักรยาน (Fork Stiffness) ขอบคุณที่ท่านมีจักรยานที่อยู่ภายใต้การควบคุมได้ในทุก ๆ สถานการณ์ และทำให้ท่านมีรู้สึกปลอดภัย ความยืดหยุ่นของกะโหลกจักรยาน (Bottom Bracket Stiffness) เป็นกุญแจสำคัญต่อประสิทธิภาพการถ่ายโอนกำลังขับเคลื่อน

จักรยาน eddy merckx
น้ำหนัก (WEIGHT)
น้ำหนักเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อการปีนขึ้นที่สูงและการเร่งความเร็ว อย่างไรก็ตามมันไม่ใช่รายการต้นๆ ในความต้องการของบริษัท Eddy Merckx ต่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะพิเศษ Geometry, ความยืดหยุ่น (Stiffness), กฎเกณฑ์อันเป็นที่ยอมรับ (Compliance) หน้าที่การทำงาน (Function) และความปลอดภัย (Safety) มาเป็นอันดับแรกและอันดับสุดท้ายที่บริษัท Eddy Merckx พัฒนาโครงเฟรมจักรยานที่มีน้ำหนักเบาที่สุดเท่าที่จะเบาได้ ในเรื่องนี้ทีมงานบริษัท Eddy Merckx ได้ผลิตให้สอดคล้องกับการจำกัดน้ำหนักที่กำหนดไว้โดยสมาพันธ์จักรยานโลก

กฎเกณฑ์อันเป็นที่ยอมรับ (COMPLIANCE)
ความเข้าใจต่อกฎเกณฑ์ที่เป็นที่ยอมรับ เป็นความจริงที่ว่าจักรยานสามารถรองรับการกระทบอย่างแรงและแรงสั่นแบบมีแรงหน่วง ส่วนนี้จะช่วยลดความอ่อนล้า นั่นช่วยเพิ่มกำลังให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ในเวลาเดียวกันช่วยเพิ่มแรงดึง เพื่อให้ยางเกาะติดกับพื้นเพื่อเพิ่มแรงดึงและความปลอดภัยที่สูงขึ้น และท่านสามารถปั่นไปเร็วขึ้น บริษัท Eddy Merckx เน้นถึงขนาดของท่อ (Tube) และเส้นผ่าศูนย์กลางที่ประกอบกันด้วยคุณลักษณะพิเศษให้เหมาะสมที่สุด

จักรยาน eddy merckx
AERODYNAMICS
สมรรถนะของ Aerodynamic เป็นเรื่องที่ได้รับความนิยม บริษัท Eddy Merckx เข้าใจอย่างชัดแจ้งในความมุ่งหมายและศักยภาพ ที่ทราบกันมาว่าที่ความเร็ว 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เกิดแรงต้านลม (= แรงฉุด) โดยประมาณ 50% , ที่ความเร็ว 45 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เกิดแรงต้านลม (= แรงฉุด) โดยประมาณ 90%

อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญต้องเข้าใจถึงสัดส่วนแรงฉุดรวม และระบบการปฏิบัติงาน :
เฟรมและตะเกียบจักรยานรวมถึงที่นั่งคนปั่น (Frame & Fork & Cockpit)
ช่วยลดแรงฉุด 3%
ล้อและยางจักรยาน (Wheels & Tires) ช่วยลดแรงฉุด 7%
เสื้อผ้าและหมวกจักรยาน (Clothing & Helmet) ช่วยลดแรงฉุดได้ 10%
ตำแหน่งคนขี่จักรยาน (Rider Position) ช่วยลดแรงฉุดได้ 80%

บริษัท Eddy Merckx ไม่ประเมินค่าต่ำต่อศักยภาพของจักรยาน บริษัท Eddy Merckx มุ่งเน้นถึงระบบบูรณาการและขนาดรูปร่างท่อ แต่ค่าประเมินนี้เน้นความสำคัญตามหลักความเป็นจริง ตำแหน่งของผู้ขี่จักรยานมีความสำคัญที่สุด และระบบ Aerodynamic ช่วยกำหนดตำแหน่งที่เหมาะสมของผู้ขี่จักรยานโดยอาศัย Geometry สิ่งเหล่านี้จึงเป็นเหตุผลว่าทำไม Geometry จึงเป็นสาระสำคัญต่อผลิตภัณฑ์ของบริษัท Eddy Merckx

ดังนั้นการเลือก Geometry ที่ถูกต้องควรทำไปพร้อมกับการ Fitting แบบมืออาชีพ เพื่อให้เกิดสมรรถนะที่สุดและเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

จักรยาน eddy merckx
วัตถุดิบที่ผลิต และขั้นตอน (MATERIAL & PROCESS)
บ่อยครั้งที่คนมักถามถึงวัตถุดิบที่บริษัท Eddy Merckx ใช้ผลิตเฟรมจักรยาน โดยเฉพาะเฟรมคาร์บอน
ในตลาดรถจักรยานมีจักรยานหรูหราใช้วัตถุดิบไฟเบอร์คาร์บอน แต่ความซับซ้อนของเฟรมและตะเกียบจักรยานที่มีคาร์บอนและส่วนผสมอื่นๆประกอบทำขึ้นไม่สามารถเป็นไปได้ที่จะให้ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพหรือมีระดับของสมรรถนะเพียงแค่ใช้วัตถุดิบแบบธรรมดา

60% ของผลิตภัณฑ์คาร์บอนเป็นส่วนผสมคาร์บอนไฟเบอร์ ที่เหลือ 40% เป็นส่วนผสมเรซิ่นสังเคราะห์ เพื่อที่จะให้เกิดความสัมพันธ์กันอย่างถูกต้องระหว่างความแข็งแรง (Strength), ความยืดหยุ่น (Stiffness), กฎเกณฑ์อันเป็นที่ยอมรับ (Compliance) บริษัทEddy Merckxใช้คาร์บอนอย่างน้อย 3 ชนิดในการผลิตเฟรมจักรยาน เช่น (IM) Intermediate Modulus, (HT) High Tensile หรืด (HM) High Modulus หากใช้เพียงไฟเบอร์ (HM) High Modulus ควรใช้แผ่นไฟเบอร์ทีมีศักยภาพสูง เพื่อให้เกิดความยืดหยุ่นต่อน้ำหนัก

เฟรมจักรยานที่เปราะบางมากและไม่ผ่านการทดสอบความปลอดภัย เฟรมและตะเกียบจักรยานของบริษัทประกอบด้วย 300-500 ชิ้นของแผ่นคาร์บอน พรีเพรค (Carbon-Prepreg คาร์บอนที่มีคุณภาพสูง) ถูกตัดให้มีรูปร่างแตกต่างกันไป ตกแต่งมุมปรับองศาให้แตกต่างกันไป ด้วยความหนาที่แตกต่างกัน เพื่อการขึ้นรูป

ขั้นตอนการเรซิ่นสังเคราะห์ต้องสัมพันธ์กับประเภทของแผ่นคาร์บอนไฟเบอร์ บริษัท Eddy Merckxใช้เทคโนโลยีล่าสุดเข้าถึงแกนด้านใน ผลลัพธ์ที่ได้จึงเกิดความหนาที่ประณีต รูปร่างที่ออกแบบแม้จะยากซับซ้อนแต่ก็ปราศจากริ้วรอยหรือรอยย่น ดังนั้นโดยพื้นฐานเฟรมจักรยานของ Eddy Merckx ดูเรียบร้อยทั้งภายในและภายนอก

จักรยาน eddy merckx
คุณภาพ (QUALITY)
จุดมุ่งหมายของบริษัท Eddy Merckx ต้องนำเสนอคุณภาพสูงสุด เพื่อเป็นมาตรฐานให้กับลูกค้า
ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของ Eddy Merckx ได้ผ่านการทดสอบบนพื้นฐานมาตรฐาน ISO ขั้นสูงสุด
นอกจากนี้ Eddy Merckx ยังทำการทดสอบโปรโตคอล (Protocol) เป็นการทดสอบของบริษัท Eddy Merckx เองด้วย

การทดสอบเพิ่มเติมช่วยเซ็ทอัพ หรือแม้แต่ทดสอบน้ำหนักที่สูงกว่าหรือปั่นจักรยานตามค่าเฉลี่ย ISO
เฟรมและตะเกียบจักรยานทุก ๆ ชิ้น บริษัท Eddy Merckxได้ตรวจสอบเรื่องของน้ำหนัก(Weight) และความยืดหยุ่น (Stiffness) จากการทดสอบนี้ช่วยทำให้บริษัท Eddy Merckxมั่นใจในตัวผลิตภัณฑ์

เฟรมและตะเกียบจักรยานทุกชิ้นที่ดีและแพงที่สุด (Top End Frame & Fork) บริษัท Eddy Merckx จะทำ CT Scan เพื่อตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมดที่อยู่ด้านในของเฟรมและตะเกียบจักรยาน บริษัท Eddy Merckx สามารถตรวจสอบความหนา, แม่พิมพ์ที่ถูกหล่อร่วมกัน, รอยย่น, การแยกออกเป็นชั้น ๆ
ขั้นตอนปฏิบัติที่พิเศษไม่เหมือนใคร นำเอาชิ้นส่วนอุปกรณ์ที่มีต้นทุนสูงเข้ามาช่วยในทุกๆ ขั้นตอน เพื่อให้มั่นใจได้ 100% ของการควบคุมคุณภาพ (100% Quality Control)
ด้วยเหตุผลที่มีขั้นตอนการผลิตหลายขั้นตอนเหล่านี้ กับการลงทุนที่มหาศาล Eddy Merckx ภูมิใจที่เสนอ “การรับประกันตลอดอายุการใช้งาน” (“Strict Lifetime Warranty”) ในตัวเฟรมและตะเกียบจักรยาน

จักรยาน eddy merckx
เอกลักษณ์การออกแบบ (DESIGN IDENTITY)
การออกแบบของ Eddy Merckx มีจุดแข็งและจุดเด่นเฉพาะ บนพื้นฐานที่ใส่ใจในรายละเอียดลงบนแบบที่ออก
ซึ่งท่านจะค้นพบในเฟรมจักรยาน Eddy Merckx ทุกรุ่นของปี 2017 เป็นจักรยานที่ Mr. Eddy Merckx ใช้ในการแข่งขันจักรยาน

ตะเกียบจักรยานเสือหมอบโค้งแบน รูปทรงที่โค้งแบนนี้ช่วยทำให้เกิดแรงฉุดที่สูงขึ้นและรู้สึกสบาย
ท่อคอเรียว (Tapered Head Tube), ท่อล่าง (Down Tube), กะโหลกจักรยาน (Bottom Bracket), ท่อตัวถังจักรยาน (Chainstays) ถูกออกแบบให้มีขนาดใหญ่เพื่อควบคุมบังคับขับเคลื่อนยืดหยุ่น (Steering Stiffness) และการส่งถ่ายกำลังการขับเคลื่อน
ท่อตัวถังจักรยาน (Chainstays) ไม่เท่ากัน (Asymmetric) ส่วนด้านขวาถูกจำกัดระยะห่างของใบจาน (Chainring) ขณะที่ด้านซ้ายใช้ความกว้างมากที่สุดของกะโหลกจักรยาน (Bottom Bracket) ให้สัมพันธ์กับท่อตัวถังจักรยาน (Chainstays) เพื่อเกิดความยืดหยุ่น(Stiffness) มากที่สุด
ท่อนั่ง (Seat Tube) มีรูปร่างที่มีความแอโรทรงหยดน้ำ (Aero Teardrop) ใช้เครื่องมือในการเชื่อมต่อ (cutout) เพื่อเกิดระยะห่างสำหรับล้อหลัง ท่อนั่ง (Seat Tube) ถูกออกแบบให้เรียว (Taper) และไม่เท่ากัน (Asymmetric) ต่อไปยังกะโหลกจักรยาน(Bottom Bracket)
เฟรมจักรยาน มั่นใจได้ว่ามีขนาดบาง รูปทรงรีและตะเกียบท่อนั่ง (Seat Stay) ที่ทรงขดเชื่อมต่อไปยังท่อด้านบน (Top Tube) ซึ่งเป็นรูปทรงกรวยยาวไปถึงท่อคอ (Head Tube)

จักรยาน eddy merckx
ขั้นตอนการวิจัยและพัฒนา (R&D PROCESS)
ขอบคุณมรดกจาก Mr. Eddy Merckx และพันธะสัญญา (Commitment) ของบริษัท Eddy Merckx ที่ให้กับอุตสาหกรรมการผลิตและการพัฒนาแห่งประเทศเบลเยี่ยม (Belgian Manufacturing & Development) บริษัท Eddy Merckx มีเครือข่ายที่เข้มแข็งของทีมงานวิศวกรรมศาสตร์ (Engineering Partners)

การวิจัย (Research) : ใช้เวลาในการวิจัยผลิตภัณฑ์ตลอดช่วงเวลากลางเทอมการศึกษา โดยการสนับสนุนจากมหาวิทยาลัยเบลเยี่ยมหลาย ๆ แห่ง (Belgium Universities) อาทิตัวอย่างเช่น บริษัท Eddy Merckx ได้พัฒนาการจักรยานโดย
ปรับเปลี่ยนองศาของท่อคอ (Head Tube) และ Fork Rake คือองศาของตะเกียบจักรยานที่ยื่นออกจากตัวรถจักรยาน รถจักรยานถูกติดตั้งอุปกรณ์ที่มีเครื่องวัดเวลาตามจริงเพื่อนำไปวิเคราะห์ค่าเสถียรภาพการบังคับรถจักรยานในผู้ปั่นที่แตกต่างกันไป รวมถึง Geometry อันอยู่บนพื้นฐานแนวคิด Geometry ของ Eddy Merckx

รูปแบบสามมิติ (3D Design) และ การวิเคราะห์โครงสร้างด้วยวิธีไฟไนต์อิลิเมนต์ (FEM) : Achilles Design ที่ Mechelen ประเทศเบลเยี่ยม เป็นทีมงานของ Eddy Merckx จัดตั้งเพื่องานวิเคราะห์โครงสร้างด้วยวิธีไฟไนต์อิลิเมนต์ (FEM) และอุตสาหกรรมและกราฟฟิคดีไซค์ บริษัท Eddy Merckx ได้ก่อตั้งกลุ่มทีมทำงานร่วมกับบริษัทระหว่างประเทศที่มีประสิทธิภาพด้วยเครือข่ายต่างประเทศที่เชี่ยวชาญ

การพิมพ์สามมิติ (3D Printing) : ทุกๆโครงการออกแบบ ได้รวมถึงส่วนของการพิมพ์สามมิติ ตะเกียบจักรยานหรือเฟรมจักรยานที่สมบูรณ์ การพิมพ์สามมิติทำให้ บริษัท Eddy Merckx ได้ผ่านการทดสอบแนวลม ชิ้นส่วนอะไหล่ และตรวจสอบระยะห่าง เพื่อให้เป็นไปตามแบบที่ออกและกราฟฟิคที่วางไว้

การทดสอบสมรรถนะ (Performance Tests) : พร้อมกันนี้ทางมหาวิทยาลัย Gent University ได้ร่วมกันพัฒนาการทดสอบสมรรถนะนี้ขึ้นมาเป็นมาตรฐาน ด้วยผลโครงการวิจัยนี้ บริษัท Eddy Merckx จึงเป็นคอสตูม (Costumer) รายแรกของบริษัทปั่นจักรยานที่มีชื่อว่า Bikelabs บริษัท Eddy Merckx ทำงานบนความยืดหยุ่น (Stiffness), การสั่นสะเทือน (Vibration), การทดสอบตามกฎเกณฑ์อันเป็นที่ยอมรับ (Compliance) กับเฟรมจักรยานทุกชิ้น ตะเกียบจักรยานทุกชิ้น, หลักอานจักรยานทุกชิ้น (Seatpost) ของ Eddy Merckx ขอขอบคุณข้อมูลที่เชื่อถือได้เหล่านี้ ทำให้ บริษัท Eddy Merckx สามารถทำข้อสรุปที่ถูกต้องแม่นยำ

ขอบข่ายการทดสอบ (Field Tests) : เกณฑ์ที่มีเป้าหมายเหล่านี้มีความสำคัญเพื่อทำให้ขั้นตอนการวิจัยและพัฒนาสินค้านั้นดีขึ้น และช่วยให้แน่นอนขึ้น ใกล้เคียงขึ้นเพื่อให้ได้ผลดีที่สุด แต่ในตอนท้ายจะนับความรู้สึกของผู้ปั่นจักรยานแต่ละรายว่ามีความแตกต่างกัน นี้จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมบริษัท Eddy Merckx สนับสนุนทีมปั่นจักรยานถึง 5 ทีม

งานที่มีความเชี่ยวชาญ รวมถึงทีมปั่นหญิง ตัวแทนจาก 5 ทีมที่มีผู้ปั่นมากกว่า 120 คน และทดสอบการปั่นมาแล้วสามล้านกิโลเมตรต่อปี ในเวลาเดียวกันบริษัท Eddy Merckx ใช้ตัวแทนของสินค้า (Ambassador) และพนักงานของบริษัทเองทดสอบการปั่นจักรยานของบริษัทเอง แน่นอนที่สุด Mr. Eddy Merckx ก็เป็นคนหนึ่งในการทดสอบจักรยานและให้ความคิดเห็นต่อจักรยานที่ได้ปั่น

จักรยาน eddy merckx
รายละเอียดคุณลักษณะเฉพาะ (SPECIFICATIONS)
“ไม่มีการประนีประนอม” (“No Compromises”) เป็น อีกแง่มุมหนึ่งของปรัชญาการวิจัยและการพัฒนา (R&D Philosophy) จักรยานที่มีแบรนด์ระดับพรีเมี่ยม บริษัท Eddy Merckx ต้องการทำให้มั่นใจว่าส่วนประกอบทุก ๆ ส่วนสัมพันธ์กัน เป็นสิ่งที่บริษัท Eddy Merckx และตัวท่านคาดหวังที่จะได้คุณภาพและการปั่นที่ดีเยี่ยม

กรุ๊ปเซ็ท (Groupsets) : บริษัท Eddy Merckx ใช้ groupset 100% จากผู้ผลิตสินค้าหลัก เช่น Shimano, Sram, และ Campagnolo ท่านสามารถไว้วางใจในคุณภาพและความสมบูรณ์ในการทำงานของ groupset ที่สมบูรณ์
ส่วนประกอบ (Components) : บริษัท Eddy Merckx ใช้ส่วนประกอบแบรนด์ระดับพรีเมี่ยมทั้งหมด แบรนด์เหล่านี้เป็นผู้ชำนาญการเฉพาะด้าน

บริษัท Eddy Mercks เลือกเพียงสิ่งที่ดีที่สุดให้กับจักรยาน Eddy Merckx โดยถ่ายทอดหลักปรัชญาเดียวกันนี้, มาตรฐานคุณภาพ และความชอบและความซาบซึ่งให้กับพันธมิตรของบริษัท :
ล้อจักรยาน (Wheels) : Edco, DT Swiss, Fulcrum, Shimano
ยางจักรยาน (Tires) : Continental, Vittoria
ชุดขับ (Cockpit) : Deda Elementi, Profile
เบาะจักรยาน (Saddle) : Prologo

จักรยาน eddy merckx
Mr. Rolf Singenberger พูดถึง จักรยาน Eddy Merckx รุ่น EM525
ระหว่างปี 2017 การประชุมเปิดตัวจักรยาน Eddy Merckx รุ่น EM525 ได้ออกสื่อประชาสัมพันธ์ทดสอบจักรยานรุ่นท็อป (Top Model) แห่งปี 2017 บนถนนแข่งขันจริงของ Tour of Flanders สื่อได้ตอบรับกลับทันทีถึงผลบวกอย่างท่วมทันต่อการทดสอบจักรยานรุ่น EM525 นี้

“จักรยานหนึ่งคันทำได้ทั้งหมด” ( “1 bike does it all” ) :
ท่านกำลังมองหาจักรยานที่มีน้ำหนักเบาใช่ไหม? มีความเร็ว และ เป็นระบบ Aerodynamics ไหม? สบายหรือไม่? บริษัท Eddy Merckx เชื่อว่าท่านต้องการสิ่งเหล่านี้ทั้งหมดในจักรยานหนึ่งคัน, ท่านไม่ต้องการที่มาเลือกหา, ขึ้นอยู่กับลักษณะโอกาสที่ท่านปั่นแบบปีนขึ้นที่สูง, ใช้ความเร็วสูงบนเส้นทางพื้นที่ราบและมีระยะทางยาวไกล / บนถนนขรุขระ, ทุกสภาพฤดูกาล และท่านคาดหวังว่า จักรยานของท่านมีสมรรถนะระดับสูงสุดบนลักษณะภูมิประเทศต่างๆ, ในทุกสภาพแวดล้อม เช่นเดียวกันเป็นความจริงสำหรับนักปั่นมืออาชีพ (Pro Rider) ที่พวกเขาต้องการมีจักรยานหนึ่งคันใช้สำหรับทุกสภาพฤดูกาล

ดังนั้นจักรยาน Eddy Merckx ระดับexclusive จึงสามารถตอบโจทย์ให้กับท่านได้ เพราะรวมทุกอย่างที่ดีสุดในหนึ่งคัน
แนวสมรรถนะ และ แนวทางไกล/ความทนทาน (Performance & Endurance Geometry) :
บนพื้นฐานการวิจัยตลาดของบริษัท Eddy Merckx ได้ตระหนักถึงว่า ส่วนมากลูกค้าที่กำลังปั่นจักรยานรุ่นสูง (Top End Bike) ไม่มีความเหมาะสมพอดี เพราะจักรยานรุ่นเหล่านี้ถูกทำขึ้นเพื่อนักปั่นมืออาชีพบนพื้นฐาน Geometry ซึ่งไกลจากความสามารถที่นักปั่นทั่วไปจะปั่นได้ เมื่อเป็นเช่นนี้ก็ไปเพิ่มแหวนรองถ้วยคอ (Spacer) ลดขนาดคอแฮนด์ (Stem) ให้สั้นลง ทำให้เสถียรภาพการปั่นลดลง สูญเสียความยืดหยุ่น (Losing Stiffness) และที่แย่ที่สุดคือไม่ได้ใช้จักรยานให้คุ้มค่ากับสมรรถนะที่มีอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ ทางบริษัท Eddy Merckx จึงพัฒนา Geometry เป็น 2 แบบ แบบแรกสำหรับนักปั่นมืออาชีพ (Pro rider) เรียกว่า แบบแนวสมรรถนะ (Performance) และอีกแบบสำหรับนักปั่นส่วนใหญ่ เรียกว่าแนวทางไกล/ความทนทาน (Endurance) เฟรมจักรยาน Eddy Merckx มีทั้งหมด 14 รุ่น ( เฟรมจักรยาน 7 รุ่น เป็นแนว Performance) และ (เฟรมจักรยานอีก 7 รุ่นเป็นแนว Endurance) เช่นนี้จึงสามารถรับรองได้ว่านักปั่นทุกท่านได้รับเสถียรภาพการปั่นและความปลอดภัยอย่างสมบูรณ์

จักรยาน eddy merckx
กล่าวถึง บริษัท Eddy Merck
การนำเฟรมจักรยานออกสู่ตลาดรถจักรยาน ทางบริษัท Eddy Merck เป็นเกียรติแก่มรดกที่สูงค่าสร้างสรรค์คิดค้นโดยนักปั่นที่ยิ่งใหญ่ตลอดกาล นั่นคือบริษัท Eddy Merck ต้องการผลิตจักรยานแข่งขันแบบดีที่สุดและจำหน่ายสู่สาธารณชนนักปั่นจักรยานอย่างกว้างขวางที่สุด ดังนั้นแล้วประวัติศาสตร์อันสูงค่าของมนุษยชาติ และจักรยานได้เชื่อมโยงกันเป็นแนวร่วมสมัยและแบรนด์ Eddy Merckx จึงเป็นแบรนด์อมตะตลอดไปสู่อนาคต

บริษัท Eddy Merck ก่อตั้งโดย Mr. Eddy Merckx ในปี 1980 และสำนักงานใหญ่ยังคงตั้งฐานอยู่ที่ประเทศเบลเยี่ยม มีสำนักงานสาขาในเมืองนิวยอร์ก และ เมืองไทจุง บริษัท Eddy Merck จำหน่ายจักรยานแข่งขันระดับรุ่นสูง (High-End Racking Bikes) ไปมากกว่า 25 ประเทศผ่าน 23 ตัวแทนจำหน่ายระหว่างประเทศ (Distribution Partners) ที่สหภาพเศรษฐกิจเบเนลักซ์ (B?n?lux – ประเทศ เบลเยี่ยม, เนเธอร์แลนด์ม ลักเซมเบิร์ก) แบรนด์ Eddy Merckx ได้วางจำหน่ายราว 85 ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของบริษัท Eddy Merckx (Official Dealers)

จักรยาน eddy merckx
จักรยาน eddy merckx
จักรยาน eddy merckx
จักรยาน eddy merckx
จักรยาน eddy merckx
จักรยาน eddy merckx
จักรยาน eddy merckx
จักรยาน eddy merckx
จักรยาน eddy merckx
จักรยาน eddy merckx
จักรยาน eddy merckx

จักรยานเสือหมอบ Eddy Merckx ปี 2017 เร็วๆนี้ ที่ Central Bike